12 bước xây dựng một tiệm bánh ngọt cho riêng bạn

Bắt đầu một tiệm bánh sẽ là một công việc khó khăn, nhưng đồng thời cũng rất vui. Với niềm đam mê, bạn có thể bắt đầu kinh doanh với khách hàng xếp hàng quanh khu nhà chờ cơ hội thử món ngon của bạn. Hướng dẫn này về cách bắt đầu một tiệm bánh sẽ giúp bạn tìm ra cách để khởi động công việc kinh doanh của mình.

Làm thế nào để bắt đầu một tiệm bánh trong 12 bước?

Khi bạn đã chọn và hoàn thiện các công thức nấu ăn, bạn sẽ cần tập trung vào một số yếu tố khác liên quan đến việc bắt đầu mở một tiệm bánh: chọn đúng vị trí, tạo bầu không khí hấp dẫn và học cách quản lý tài chính của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những khía cạnh này.

1. Chọn định dạng tiệm bánh

Có nhiều định dạng bánh mà bạn có thể lựa chọn. Thậm chí có một số tùy chọn mà không cần chi phí khởi động chung của một địa điểm cửa hàng đắt tiền. Đây là một vài định dạng bánh đáng xem xét, nhưng hãy thoải mái sáng tạo.

Phong cách tiếp cận. Định dạng này là định dạng điển hình và dễ nhận biết nhất của một tiệm bánh và nó có những lợi ích của nó. Cần có rất ít không gian ở phía trước của tiệm bánh nếu bạn chỉ đưa ra một quầy mà khách hàng có thể đặt hàng. (Tất nhiên, bạn vẫn cần không gian ở phía sau cho nhà bếp của mình.) Thông thường, không có không gian ăn uống, điều này giữ cho loại tiệm bánh này hoạt động hiệu quả và gọn gàng. Nhưng định dạng này không giới hạn các lựa chọn của bạn để phục vụ đồ ăn và giữ chân khách hàng tại chỗ để họ có thể gọi thêm đồ ăn và thức uống theo thời gian.

Tiệm bánh và quán cà phê lai rai. Tùy chọn này có nhiều chỗ ngồi cho khách hàng, có thể cho phép bạn có không gian cần thiết để phục vụ bữa ăn nếu bạn muốn mở rộng các món nướng trước đây. Ngay cả khi không có, bạn vẫn có thể thêm chỗ ngồi nếu bạn muốn khuyến khích khách hàng ở lại một thời gian. Bạn cũng có thể muốn thêm cà phê hoặc trà vào thực đơn. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp chỗ ngồi thoải mái và Wi-Fi miễn phí, bạn có thể sẽ tìm thấy thành công giữa đám đông đang làm việc.

Xe tải thực phẩm. Bắt đầu một xe tải thực phẩm là một địa điểm hiệu quả về chi phí để mở một tiệm bánh và có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mang theo đồ nướng của bạn đi cùng và đậu xe tải thực phẩm của bạn tại các hội chợ đường phố, văn phòng và tại các sự kiện đặc biệt. Nói chung, bạn sẽ không có không gian để nướng trong xe tải. Nhưng bạn có thể dễ dàng đóng gói xe tải của mình với các món nướng bạn đã làm trong nhà hoặc không gian bếp thương mại.

Tiệm bánh tại nhà: Bạn chưa sẵn sàng nhảy vào thuê mặt bằng hoặc mua thiết bị quy mô công nghiệp? Hãy đơn giản hóa mọi việc và chọn mở tiệm bánh tại nhà. Bạn sẽ cần ít vốn khởi động hơn và có thể dễ dàng bán hàng hóa của mình trực tuyến, tại các chợ nông sản địa phương hoặc cung cấp dịch vụ ăn uống. Bạn thậm chí có thể thực hiện các giao dịch với các cửa hàng cà phê hoặc quán cà phê địa phương để bán hàng hóa của bạn tại địa điểm của họ bằng cách cung cấp cho họ một khoản cắt giảm lợi nhuận.

12 bước xây dựng một tiệm bánh ngọt cho riêng bạn
12 bước xây dựng một tiệm bánh ngọt cho riêng bạn

2. Viết kế hoạch kinh doanh

Viết một kế hoạch kinh doanh tiệm bánh là một công việc khó khăn, nhưng đó là một bước sẽ giúp định hướng cho bạn và mang lại sự tập trung. Kế hoạch kinh doanh cũng có thể hiển thị các bên liên quan, chẳng hạn như nhà đầu tư, người cho vay và các đối tác tiềm năng, nơi doanh nghiệp của bạn đang hướng tới.

Một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bạn một cấu trúc để tổ chức các ý tưởng, kế hoạch, mục tiêu, dịch vụ hoặc sản phẩm, kế hoạch tài chính và cấu trúc hoạt động của bạn. Mặc dù bạn sẽ muốn tùy chỉnh kế hoạch kinh doanh của mình cho phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng nhìn chung nó phải chứa các thông tin sau:

Tóm tắt điều hành. Bản tóm tắt điều hành phải nêu rõ mục đích kinh doanh của bạn, vị trí hiện tại, nơi bạn nhìn thấy doanh nghiệp của mình sau ba đến năm năm và lý do tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ thành công.

Phân tích thị trường. Tại đây, bạn sẽ chia sẻ phân tích chuyên sâu về ngành, thị trường và đối thủ cạnh tranh của mình.

Sản phẩm và dịch vụ. Cung cấp một cái nhìn chi tiết về chính xác những gì doanh nghiệp của bạn sẽ bán. Khi bạn bắt đầu mở một tiệm bánh, phần này có thể xem thực đơn của bạn và hình thức tiệm bánh bạn đã chọn ở bước đầu tiên sẽ phục vụ khách hàng như thế nào.

Kế hoạch tiếp thị và bán hàng. Giải thích cách bạn sẽ tiếp thị và bán tiệm bánh của mình cho khách hàng.

Kế hoạch tài chính và các dự kiến. Bạn nên cung cấp ít nhất ba năm dự báo tài chính cũng như bất kỳ dữ liệu tài chính nào từ hiệu suất trước đây của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ muốn chứng minh rằng bạn có kế hoạch đưa tiệm bánh của mình từ một ý tưởng thành một doanh nghiệp có lãi.

Tựu chung lại, kế hoạch kinh doanh tiệm bánh của bạn sẽ có rất nhiều thông tin để tổng hợp lại, nhưng việc hoàn thành tài liệu này sẽ đảm bảo rằng bạn có một chiến lược để phát triển và phát triển doanh nghiệp của mình.

Chọn một pháp nhân kinh doanh

Khi bạn đang viết kế hoạch kinh doanh tiệm bánh của mình, đặc biệt là phần tổ chức kinh doanh, câu hỏi về cách bạn định cấu trúc doanh nghiệp của mình có thể sẽ xuất hiện. Lựa chọn đơn vị kinh doanh là một bước quan trọng để bắt đầu mở một tiệm bánh (hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào). Bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của luật sư kinh doanh, kế toán hoặc một nguồn lực khác để giúp bạn quyết định loại hình doanh nghiệp sẽ thành lập, vì quyết định này sẽ ảnh hưởng đến thuế, trách nhiệm pháp lý của bạn và hơn thế nữa.

Để bắt đầu, bạn có thể xem xét một trong những loại pháp nhân kinh doanh phổ biến nhất sau đây:

Sở hữu duy nhất. Doanh nghiệp chưa hợp nhất có một chủ sở hữu hoặc do một cặp vợ chồng cùng sở hữu.

Hợp tác chung. Doanh nghiệp chưa hợp nhất với nhiều chủ sở hữu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn. Còn được gọi là một LLC; đã đăng ký kinh doanh với trách nhiệm hữu hạn cho tất cả các thành viên của nó.

Tập đoàn. Doanh nghiệp hợp nhất; các loại hình phổ biến nhất là tập đoàn S hoặc tập đoàn C.

Chọn tên doanh nghiệp

Bạn có thể đã quyết định đặt tên doanh nghiệp, nhưng nếu bạn chưa quyết định, thì bây giờ là lúc. Khi bạn đã có ý tưởng về tên doanh nghiệp của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó chưa bị một doanh nghiệp khác sử dụng.

Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ là bước đầu tiên của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các hồ sơ nhãn hiệu với Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ. Cuối cùng, một cuộc tìm kiếm doanh nghiệp của bộ trưởng tiểu bang sẽ phát hiện ra liệu một doanh nghiệp khác trong tiểu bang của bạn có đang hoạt động dưới cái tên mơ ước của bạn hay không.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng có thể thuê một luật sư để thay mặt bạn thực hiện nghiên cứu này. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thêm phần yên tâm rằng bạn có thể an toàn về mặt pháp lý để tiếp tục với tên mà bạn chọn.

3. Tìm đúng vị trí

Bước tiếp theo trong việc học cách bắt đầu một tiệm bánh là thu hẹp tìm kiếm của bạn cho địa điểm kinh doanh phù hợp. Nếu bạn đang mở một địa điểm truyền thống, việc tìm kiếm một đại lý bất động sản thương mại chuyên tìm kiếm không gian kinh doanh để mua hoặc cho thuê có thể giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Cố gắng tìm một người chủ yếu hỗ trợ người thuê nhà, không phải chủ nhà, trong quá trình cho thuê.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đại lý của mình có nhiều năm kinh nghiệm trong cộng đồng bạn đã chọn – bằng cách đó, họ sẽ biết giá hợp lý và vị trí tốt nhất là bao nhiêu. Họ thậm chí có thể giúp bạn tìm một hợp đồng thuê nhà hàng đi kèm với một số thiết bị làm bánh cần thiết như tủ lạnh lớn hoặc lò nướng. Đảm bảo không gian bạn thuê có nhiều chỗ để cất thiết bị và đồ làm bánh bổ sung.

Nếu bạn quan tâm hơn đến tuyến đường xe tải thực phẩm, bạn sẽ không cần một đại lý bất động sản giúp bạn làm điều đó. Có những đại lý bán ô tô đặc biệt trực tuyến và trực tiếp bán xe chở đồ ăn và xe tải có thể được điều chỉnh thành xe tải bán đồ ăn.

4. Nhận giấy phép và giấy phép phù hợp

Bạn phải kiểm tra với chính quyền địa phương để xem bạn sẽ cần những giấy phép và giấy phép kinh doanh nào để bắt đầu mở một tiệm bánh trong khu vực của mình.

Ngay cả thành phố hoặc quận của bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép kinh doanh và giấy phép cụ thể. Bạn nên xem lại các trang web của chính phủ, quận và thành phố của bạn để đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu bạn cần. Nhu cầu của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tiệm bánh mà bạn bắt đầu, nhưng bạn có thể gặp phải các giấy phép và giấy phép sau khi bắt đầu mở tiệm bánh của mình:

Giấy phép đặc quyền bán hàng. Nếu bạn đang mở một địa điểm bán lẻ, có thể bạn sẽ cần giấy phép đặc quyền bán hàng. Loại giấy phép này sẽ cần thiết để bán hàng hóa của bạn ở dạng bán lẻ. Điều này cho phép công ty của bạn thu thuế bán hàng của tiểu bang cùng với giá hàng hóa của bạn.

Giấy phép của người xử lý thực phẩm. Bất kỳ cơ sở kinh doanh nào xử lý thực phẩm sẽ cần có giấy phép của người xử lý thực phẩm hoặc giấy chứng nhận an toàn và thực phẩm. Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức thích hợp liên quan đến việc xử lý và bảo quản thực phẩm. Chủ sở hữu sẽ cần giấy phép này cũng như bất kỳ nhân viên nào hỗ trợ nấu các món nướng của bạn.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nếu bạn chọn theo đuổi công việc kinh doanh tiệm bánh kiểu phục vụ ăn uống, thì bạn có thể cần giấy phép cung cấp dịch vụ ăn uống hoặc nhà cung cấp thực phẩm. Điều này thường áp dụng nếu bạn tự nấu và giao thức ăn, không phải nếu bạn chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp của khách hàng.

Kiểm tra sức khỏe và an toàn nhà bếp. Bất kỳ không gian bếp nào cũng cần phải vượt qua kiểm tra sức khỏe và an toàn để được chứng nhận phù hợp. Nghiên cứu những quy tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn học cách bắt đầu một tiệm bánh tại nhà.

Luật và giấy phép khoanh vùng. Nếu bạn đang kinh doanh một tiệm bánh ngoài không gian dân cư, bạn sẽ muốn xem lại luật quy hoạch địa phương của mình để xem liệu bạn có thể điều hành một doanh nghiệp ngoài nhà của mình hay không. Trong trường hợp này, các giấy phép khác có thể là cần thiết. Ví dụ, có thể phải xin giấy phép nếu bất kỳ ai đến nhà bạn để lấy thức ăn.

Nội quy hiệp hội chủ nhà. Nếu bạn muốn mở một tiệm bánh tại nhà, trước tiên bạn cần phải kiểm tra các quy tắc và quy định của hiệp hội chủ sở hữu nhà để đảm bảo rằng bạn được phép hoạt động kinh doanh bên ngoài nhà của mình. Đây là một vấn đề phổ biến hơn ảnh hưởng đến những người sống trong nhà phố hoặc căn hộ.

5. Đăng ký thuế

Tất cả các doanh nghiệp đều có các yêu cầu khác nhau về thuế, giấy phép và người sử dụng lao động. Tìm hiểu về những yêu cầu này trước khi bắt đầu mở tiệm bánh sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tốn kém và mất thời gian. Pháp nhân kinh doanh mà bạn đã chọn, cũng như một số yếu tố khác, sẽ ảnh hưởng đến các khoản thuế kinh doanh mà bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế để đảm bảo rằng bạn nhận thức được trách nhiệm thuế của mình và đang có hướng nộp các thủ tục giấy tờ thích hợp đúng hạn.

6. Xây dựng thương hiệu cho tiệm bánh của bạn

Thương hiệu tốt là chìa khóa. Màu sắc, biểu trưng, ​​âm nhạc, dòng giới thiệu và bao bì đều có thể kể câu chuyện về tiệm bánh của bạn với thế giới.

Không có lý do gì tiệm bánh của bạn không thể gây tiếng vang nhờ một số thương hiệu kinh doanh vững chắc. Đây là những lĩnh vực sau đây mà bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cho tiệm bánh của mình:

Tên.

Bảng màu.

Truyền thông xã hội.

Bao bì.

Tên sản phẩm.

Thiết kế nội thất.

Hãy tự hỏi bản thân, bạn muốn thương hiệu của mình kể câu chuyện gì? Sau đó, sử dụng câu chuyện đó để hướng dẫn mỗi quyết định xây dựng thương hiệu của bạn. Câu chuyện của bạn phải là duy nhất.

Bạn muốn có một cái tên và logo có thể nhận biết được ngay lập tức. Điều tương tự cũng xảy ra đối với cách trang trí và đóng gói của bạn.

Thiết lập các trang truyền thông xã hội cho tiệm bánh của bạn cũng rất quan trọng để quảng bá về doanh nghiệp mới của bạn đồng thời xây dựng thương hiệu của bạn.

7. Tách biệt tài chính kinh doanh của bạn

Bắt đầu một tiệm bánh có thể cảm thấy giống như một việc rất riêng tư, nhưng bạn nên cố gắng hết sức để tách biệt công việc kinh doanh và tài chính cá nhân. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp, bước này có thể được yêu cầu về mặt pháp lý.

Khi bạn mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình, bạn sẽ phải quyết định xem bạn muốn sử dụng séc kinh doanh hay tài khoản tiết kiệm kinh doanh. Thông thường, các doanh nghiệp mới sẽ được phục vụ tốt nhất bằng tài khoản séc kinh doanh. Các doanh nghiệp được thành lập nhiều hơn và có nhiều tiền mặt, có thể sẽ thích một tài khoản tiết kiệm kinh doanh để tiền của họ có thể tăng lên cùng với lãi suất.

Dù bằng cách nào, tốt nhất bạn nên có một số dạng tài khoản ngân hàng kinh doanh để giữ cho tài chính kinh doanh của bạn được tổ chức và hoạt động trơn tru. Điều cuối cùng bạn cần lo lắng là nhầm lẫn giữa chi tiêu cá nhân của bạn với chi tiêu kinh doanh của bạn đến mùa thuế.

Một cách khác để giúp tách biệt chi phí kinh doanh và chi tiêu cá nhân của bạn là lấy thẻ tín dụng doanh nghiệp. Mặc dù bạn có một số lựa chọn cho mình, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc thẻ tín dụng doanh nghiệp với ưu đãi tỷ lệ phần trăm hàng năm giới thiệu 0%, điều này có thể đặc biệt hữu ích để trang trải mọi chi phí khởi động ban đầu của tiệm bánh của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có kế hoạch thanh toán hết số dư của mình vào thời điểm ưu đãi giới thiệu kết thúc vì đây là một công cụ hữu ích.

8. Bảo đảm nguồn vốn kinh doanh

Bắt đầu một tiệm bánh có thể là một nỗ lực tốn kém, vì vậy trước tiên bạn nên tìm câu trả lời cho câu hỏi sau: Chi phí mở tiệm bánh là bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí, loại tiệm bánh và thiết bị cần thiết của bạn, nhưng bạn cần tìm câu trả lời sơ bộ để có thể lập kế hoạch lựa chọn kinh phí cho phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính cho tiệm bánh mới của mình, hãy xem xét các lựa chọn sau:

Hạn mức tín dụng kinh doanh. Với hạn mức tín dụng kinh doanh, bạn sẽ có quyền truy cập vào hạn mức tín dụng tối đa mà bạn có thể vay đối với bất kỳ chi phí kinh doanh nào. Bạn sẽ chỉ trả lãi cho số vốn mà bạn vay trong hạn mức tín dụng của mình và bạn không cần tín dụng lớn để đủ điều kiện, điều này khiến chúng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp mới.

Tài trợ thiết bị. Tiệm bánh đòi hỏi rất nhiều thiết bị, vì vậy bạn có thể cân nhắc tài trợ thiết bị để hỗ trợ chi phí trả trước. Và vì thiết bị sẽ được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay nên chúng cũng dễ dàng đủ điều kiện hơn so với một số lựa chọn tài trợ khác.

9. Quyết định thực đơn của bạn

Cronut? Sự kết hợp giữa bánh rán và bánh sừng bò được tạo ra bởi Dominique Ansel, chủ sở hữu của Dominique Ansel Bakery ở thành phố New York, nổi tiếng đến mức mọi người sẽ xếp hàng quanh khu phố để cố mua một chiếc. Tuy nhiên, một vài năm sau, cronut không chính xác là tiêu đề nữa – đó là lý do tại sao thật thông minh khi Ansel cũng bán các loại bánh nướng khác, bao gồm cả những món ăn cổ điển được yêu thích.

Khi tìm ra cách bắt đầu một tiệm bánh và thực hiện thực đơn của bạn, hãy ghi nhớ Ansel. Bạn có thể đặt và theo dõi xu hướng, miễn là bạn cũng được biết đến là người có sẵn một số mặt hàng chủ lực đáng tin cậy.

Bằng cách đó, khi mọi người theo đuổi xu hướng mới nhất, họ biết rằng họ vẫn có thể đến với bạn để xem các tác phẩm kinh điển yêu thích của họ. Ansel hiện có nhiều cửa hàng bánh mì ở New York, Los Angeles và London và bán các phát minh mới (như s’mores đông lạnh) và các loại bánh nướng vượt thời gian.

10. Nhận thiết bị làm bánh

Để biến tiệm bánh của bạn thành một doanh nghiệp hợp pháp, có lợi nhuận, bạn sẽ cần thiết bị làm bánh cấp thương mại để giúp bạn chế biến tất cả những món nướng đó ra ngoài mà không cần dụng cụ của bạn bị hỏng trong quá trình này.

Những thiết bị cần thiết để bắt đầu mở một tiệm bánh? Bạn có thể cần lấy:

  • Lò vi sóng.
  • Đồ nướng.
  • Dụng cụ trang trí.
  • Máy trộn.
  • Giá đỡ chảo.
  • Tủ đá.
  • Giữ tủ.
  • Bàn làm việc.

11. Định giá sản phẩm của bạn

Khi bạn đang cố gắng định giá các sản phẩm thực phẩm của mình, điều quan trọng cần nhớ là việc định giá được xác định bởi chi phí, chi phí vận hành, thuế và thị trường. Do đó, để tính giá các món nướng của bạn, trước tiên, bạn cần phải tính toán chi phí hoạt động kinh doanh hàng tháng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tính toán số tiền bạn cần phải thực hiện để trang trải tổng chi phí để vận hành doanh nghiệp của mình.

Sau đó, bạn sẽ phải chia chi phí sản xuất và chi phí chung thành chi phí hoạt động của mình. Chi phí sản xuất tính đến mọi thứ cần thiết để sản xuất các món nướng của bạn, chẳng hạn như nguyên liệu và thiết bị. Chi phí chung là chi phí không phải là chi phí trực tiếp – hãy nghĩ đến quảng cáo, kế toán, lao động, v.v.

Khi bạn đã tìm ra điểm hòa vốn và chi phí sản xuất cho mỗi sản phẩm đã nướng, bạn sẽ có thể đưa ra giá cả. Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một cơ sở kinh doanh bánh nướng nhỏ và bạn phải trả 20 triệu đồng một tháng để vận hành tiệm bánh của mình. Bạn dự định bán 250 chiếc bánh nướng nhỏ mỗi tháng.

Để tìm ra số tiền bạn nên tính cho mỗi chiếc bánh nướng nhỏ, bạn có thể chia số lượng bánh nướng nhỏ dự kiến ​​cho chi phí hoạt động hàng tháng của mình. Nếu bạn chia 8 triệu  cho 250, bạn sẽ nhận được tám. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả 32.000 cho mỗi chiếc bánh cupcake chỉ để trang trải các chi phí phát sinh.

Bây giờ, hãy tính đến chi phí sản xuất. Giả sử mỗi chiếc bánh cupcake bạn tiêu tốn 5.000 để sản xuất. Cộng chi phí này vào chi phí tối thiểu để trang trải chi phí hoạt động của bạn (tám cộng năm) và bạn sẽ nhận được 37.000, đại diện cho số tiền tối thiểu bạn phải tính để trang trải tổng chi phí hoạt động của mình.

Sau đó, bạn có thể quyết định mức lợi nhuận bạn muốn tạo ra và thêm số đó vào giá của mỗi món nướng.

12. Thiết lập bầu không khí

Bước cuối cùng trong việc học cách bắt đầu một tiệm bánh là tùy chỉnh không gian của bạn. Nếu bạn chọn đến một tiệm bánh kiểu quán cà phê hoặc cửa hàng trước cửa hàng, thì đã đến lúc làm sôi động bầu không khí.

Khi nói đến bầu không khí, có một vài thủ thuật kinh doanh sẽ giúp bạn tạo ra một tiệm bánh thành công. Ví dụ: đặt những chiếc bánh nướng bắt mắt nhất của bạn (như những chiếc bánh mờ lạ mắt đó) ngang tầm mắt trong kệ trưng bày của bạn. Những mặt hàng chủ lực kém thú vị hơn như bánh mì có thể chiếm một phần không gian ở các tầng thấp hơn của màn hình hoặc phía sau quầy của bạn.

12 bước xây dựng một tiệm bánh ngọt cho riêng bạn
12 bước xây dựng một tiệm bánh ngọt cho riêng bạn

Khi bạn thiết lập bầu không khí, tạo ấn tượng tốt ban đầu là chìa khóa. Giống như một nhà hàng được thiết kế đẹp có khu vực lối vào đẹp mắt, hãy tìm cách làm cho mùi bánh quy mới nướng hấp dẫn đó thoảng vào lối vào tiệm bánh của bạn.

Tương tự, bạn có thể đầu tư vào những chiếc ghế dài sang trọng, kiểu trang trí ấm cúng và những chiếc cốc cà phê ngoại cỡ. Đảm bảo rằng khách hàng của bạn cảm thấy như ở nhà. Là chủ sở hữu, hãy tìm hiểu khách hàng của bạn. Điều quan trọng là đào tạo tất cả các nhân viên của bạn trở nên thân thiện như nhau. Và tất nhiên, một hoặc hai mẫu miễn phí không bao giờ gây hại.

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

KINH DOANH MÀ KHÔNG CÓ WEBSITE ?
TÌM HIỂU NGAY